Hóa 9 Phi kim

1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỉ khối so với CH4 là 3. Biết khối lượng hỗn hợp là 9,6 ....Tính khối lượng SO2 ( tui biết kết quả r song tự làm ko ra đúng như z......Mong M.N giúp đỡ ...Cám ơn nhiều ạ
Mhh=48;nhh=0,2mol
dùng đường chéo => nSO2/nO2=(48-32)/(64-48)=1/1
=>nSO2=nO2=0,1mol
=>mSO2=6,4g
 

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
20
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
MX=16*3=48 =>nX=9,6/48=0,2
Gọi số mol SO2 trong 0,2 mol Xlà a(mol) a>0 -->nO2=0,2-a (mol)
ta có 64a+(0,2-a)32=9,6 -->a=0,1(mol)-->mSO2=6,4
cách sơ đồ đường chéo nhanh hơn 1 tý nhưng lại ko dễ hiểu như cách này nha em
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
MX=16*3=48 =>nX=9,6/48=0,2
Gọi số mol SO2 trong 0,2 mol Xlà a(mol) a>0 -->nO2=0,2-a (mol)
ta có 64a+(0,2-a)32=9,6 -->a=0,1(mol)-->mSO2=6,4
cách sơ đồ đường chéo nhanh hơn 1 tý nhưng lại ko dễ hiểu như cách này nha em
dùng đường chéo dễ hiểu hơn và nhanh hơn nhé
 
Top Bottom