Hóa phi kim

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung a gam bột Nhôm với b gam bột lưu huỳnh một thời gian thu được hỗn hợp x hòa tan hỗn hợp X vào dung dịch HCl dư thấy còn lại 0,04 gam chất rắn và có 1,344 lít khí thoát ra cho khí đó từ từ cho qua dung dịch Pb(NO3)2 lần dư thấy tạo thành 7,17 gam kết tủa đen PbS tính các gt a b
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
nung a gam bột Nhôm với b gam bột lưu huỳnh một thời gian thu được hỗn hợp x hòa tan hỗn hợp X vào dung dịch HCl dư thấy còn lại 0,04 gam chất rắn và có 1,344 lít khí thoát ra cho khí đó từ từ cho qua dung dịch Pb(NO3)2 lần dư thấy tạo thành 7,17 gam kết tủa đen PbS tính các gt a b
3S + 2Al ---> Al2S3 (1)
Al2S3 + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2S (2)
Hỗn hợp X là S, Al2S3.
=> m S=0.04g(A)
m kết tủa PbS sau pứ=7.17g
Pb(NO3)2 + H2S ----------> PbS+ HNO3(3)
nH2S= nPbS = 0.03 mol
(2) nAl2S= 1/3n H2S=0.01mol
=> n Al2S3 (1) = 0.01mol
(1) n S=0.03mol; n Al=0.02mol
m S = 0.03*32 = 0.96 g (B)
m Al = 0.02*27 = 0.54 g
Từ A, B => m S ban đầu = 0.04 + 0.96 = 1 g.
 
Top Bottom