Hóa Phi Kim

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí CO và H2 ( khí than ướt)
a. Tính thể tích hỗn hợp khí thu được ở đktc từ 1 tấn than chứa 92% C biết H = 85%
b. Dùng hỗn hợp khí ở trên để khử Fe2O3 ở nhiệt độ cao. Tính khối lượng Fe thu được.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí CO và H2 ( khí than ướt)
a. Tính thể tích hỗn hợp khí thu được ở đktc từ 1 tấn than chứa 92% C biết H = 85%
b. Dùng hỗn hợp khí ở trên để khử Fe2O3 ở nhiệt độ cao. Tính khối lượng Fe thu được.
a/ H2O + C ---> H2 + CO
n(C) = 1000.92%/12 = 230/3 kmol => n(khí) = 2n(C).H = 2.230/3.85% = 391/3 kmol
=> V = 22,4.391/3 ~ 2919,47 m3
b/ n(Fe) = 2/3n(khí) = 782/9 kmol => m(Fe) = 782/9.56 ~ 4865,78 kg
 
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
mk sửa rồi đó nha bạn!!!
 
Top Bottom