Hóa 8 Phi kim tác dụng với oxi

0904195003

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
21
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 12,4g phôtpho trong bình chứa 17g khí Oxi tạo thành điphôtpho pentaoxit P2O5 (Là chất rắn, trắng)
a,phôtpho hay Oxi chất nào còn dư và số mol chất còn dư là bao nhiêu
b,chất nào được tạo thành ?Khối lượng là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Đốt cháy 12,4g phôtpho trong bình chứa 17g khí Oxi tạo thành điphôtpho pentaoxit P2O5 (Là chất rắn, trắng)
a,phôtpho hay Oxi chất nào còn dư và số mol chất còn dư là bao nhiêu
b,chất nào được tạo thành ?Khối lượng là bao nhiêu?
nP = 0,4
nO2 = 0.53
2P + 5O2 --->2 P2O5
=> nP dư
nP pư = 0,212
=> nP dư = 0,188
mP2O5 = 30,104g

Mấy bài này bạn có thể tham khảo trên mạng nha
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106
Top Bottom