PHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHHH

H

hangsn

ducthuan89dl said:
Điện phân 100ml dd AgNO3 0,2 M trong thời gian 1000s thì bđ sủi bọt ở Catốt, coi thể tích dd ko thay đổi trong qt điện phân. Tính pH dd ngay khi ấy

Bắt đầu có khí thoát ra ở catot có nghĩa H2O bắt đầu điện phân -> AgNO3 đã điện phân hết
PT : 2AgNO3 +H2O -> 2Ag + 2HNO3 + 1/2O2

-> n(HNO3) = n(AgNO3)= 0.02 mol
-> Cm(H+) = 0,02/0,1 =0.2 -> pH =0,69
 
D

dung12c

Mình cũng chưa rõ phần chỉ số axít và chỉ số este hóa nữa. Ai giúp mình dc ko?
 
Top Bottom