Toán 11 Phép vị tự

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2020-11-16_22-30-42.png
Vị tự tâm $O$ như hình:
CM được $\Delta ODC \sim \Delta OBA (g-g)$ nên suy được [tex]\frac{OC}{OA}=\frac{OD}{OB}=\frac{CD}{AB}= \frac{1}{3}[/tex]
Vậy ta có [tex]\left\{\begin{matrix} & \overrightarrow{OC}.=\frac{-1}{3}.\overrightarrow{OA}. & \\ & \overrightarrow{OB}.=\frac{-1}{3}.\overrightarrow{OD}. & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy $k= \frac{-1}{3}$
Chọn B
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom