- 23 Tháng bảy 2017
- 232
- 60
- 61
- 21
- Đắk Lắk
- THPT Quang Trung


Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho 2 đường thẳng [tex]d:\frac{x}{2}-\frac{y}{4}=1[/tex] và [tex]d':2x-y-6=0[/tex]. Phép vị tự [tex]V(_{o;k})[/tex] (d)=(d'), tìm k
Gọi [tex]M(x;y)\in (d)[/tex] và [tex]M'(x';y')=V_{(O;k)}(M)\Rightarrow M'\in (d')[/tex]Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho 2 đường thẳng [tex]d:\frac{x}{2}-\frac{y}{4}=1[/tex] và [tex]d':2x-y-6=0[/tex]. Phép vị tự [tex]V(_{o;k})[/tex] (d)=(d'), tìm k
Mình làm nốt vậymình vẫn chưa hiểu rõ lắm ạ!(, ad có thể nói rõ hơn ko ạ?
thay được (2x' / k) - (4y' / k) mà tanên thay x=1kx′; y=1ky′x=1kx′; y=1ky′x=\frac{1}{k}x'; \ y=\frac{1}{k}y' vào phương trình (d)(d)(d) ta được:
12kx′−14ky′=112kx′−14ky′=1\frac{1}{2k}x'-\frac{1}{4k}y'=1 ⇔2x′−y′−4k=0
[tex]\frac{1}{2}x-\frac{1}{4}y=1 \\ \Leftrightarrow \frac{1}{2}.\frac{1}{k}x'-\frac{1}{4}.\frac{1}{k}y'=1[/tex]thay được (2x' / k) - (4y' / k) mà ta
à rồi cảm ơn bạn[tex]\frac{1}{2}x-\frac{1}{4}y=1 \\ \Leftrightarrow \frac{1}{2}.\frac{1}{k}x'-\frac{1}{4}.\frac{1}{k}y'=1[/tex] mà bạn