Toán 11 Phép vị tự

Nguyệt Hana

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
5
0
16
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Lý Thường Kiệt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ai giúp em với!!! Em xin cảm ơn ạ!!!
_ Trong mp Oxy, cho hai đường thẳng: d1: x-2y+1=0 và d2: x-2y+4=0 và điểm I(2;1). Tìm không để phép vị tự V(I,k) biến d1 thành d2.
Gọi [tex]M(x;y)\in d_{1} \ v\grave{a} \ M'(x';y')=V_{()I;k)}(M)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x'=k(x-2)+2\\ y'=k(y-1)+1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{x'+2k-2}{k}\\ y=\frac{y'+k-1}{k} \end{matrix}\right.[/tex]
Thay ngược lại phương trình $d_1$ rồi dùng đồng nhất hệ số là xong
 
  • Like
Reactions: Nguyệt Hana
Top Bottom