Toán 11 Phép vị tự + quay

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
21
Hà Nội
THPT ...

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Bài 2:
Tính $OM=OM'=5$, $MM'=\sqrt{10}$
Định lý hàm cos: $MM'^2=OM^2+OM'^2-2OM.OM'.cos \alpha$
$\iff 10=50(1-cos \alpha) \Rightarrow ...$
Bài 1 nhờ bạn xem lại khúc $V(i;3)$ nhé, có phải sửa thành $V(O;3)$ ?
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Mĩnh nghĩ bài này là tìm tập hợp các điểm $I$
Cách làm thì bạn lấy 1 điểm $A \in d$ và 2 điểm $B,C \in d'$
Rồi tìm 2 điểm $I_1,I_2$ thỏa mãn: $\overrightarrow{I_1B} = 3 \overrightarrow{I_1A}; \ \overrightarrow{I_2C} = 3 \overrightarrow{I_2A}$
Và đường thẳng $I_1I_2$ chính là tập hợp điểm $I$ thỏa mãn
 

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
21
Hà Nội
THPT ...
Mĩnh nghĩ bài này là tìm tập hợp các điểm $I$
Cách làm thì bạn lấy 1 điểm $A \in d$ và 2 điểm $B,C \in d'$
Rồi tìm 2 điểm $I_1,I_2$ thỏa mãn: $\overrightarrow{I_1B} = 3 \overrightarrow{I_1A}; \ \overrightarrow{I_2C} = 3 \overrightarrow{I_2A}$
Và đường thẳng $I_1I_2$ chính là tập hợp điểm $I$ thỏa mãn
bạn làm chi tiêt jup mk đc k ạ?
 
Top Bottom