Toán 10 Phép toán với vecto

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. BC=4cm, G là trọng tâm. Khi M di động trên BC thì vecto MA+vecto MB+vecto MC có giá trị nhỏ nhất là bao nhiêu ?
Giúp em với @who am i?
[tex]\left | \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}\right |=\left | 3\overrightarrow{MG} \right |=3MG[/tex] đạt min khi M là hình chiếu của G trên BC
Mà ∆ABC vuông cân => M là TĐ của BC=> AM=...=> MG=...
Tự tính nhé!
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom