Toán 10 Phép toán tập hợp

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm m để tập hợp [imath]A\cap B[/imath] chứa đúng 5 số nguyên, biết [imath]A=(3;+\infin)[/imath]; [imath]B=(-\infty; 2m+1][/imath]
huyenthuong18[imath]A \cap B = (3; 2m+1][/imath]
Để [imath]A \cap B[/imath] chứ đúng 5 số nguyên thì: [imath]8 \le 2m +1 < 9 \iff \dfrac{7}{2} \le m < 4[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
 

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
Có đúng 5 số nguyên thì 5 số đó là: [imath]4;5;6;7;8[/imath]
Vậy cận trên nhỏ nhất là [imath]8[/imath], còn nó có thể là 1 số thập phân thuộc khoảng [imath](8;9)[/imath] nữa. Miễn nó chưa bằng 9 là được em
Vì bằng 9 thì sẽ có thêm 1 số nguyên nữa
chi254Em cảm ơn chị nhìuuu
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom