Toán 7 Phép toán lũy thừa

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

pXLThmn.png

Các bạn trả lời giúp mình với ạ, càng nhanh càng tốt, chân thành cảm ơn các bạn! :Tuzki12
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
pXLThmn.png

Các bạn trả lời giúp mình với ạ, càng nhanh càng tốt, chân thành cảm ơn các bạn! :Tuzki12
D =
gif.latex
= 0

pXLThmn.png

Các bạn trả lời giúp mình với ạ, càng nhanh càng tốt, chân thành cảm ơn các bạn! :Tuzki12
[tex]C= x^{-2}y^{-2}.(\frac{1}{2}y)^{3}:x^{3} =x^{-2}y^{-2}.(\frac{1}{2})^{3}y^{3}x^{-3} = (x^{-2}x^{-3})(y^{-2}y^{3}).(\frac{1}{8}) =...[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Câu a sai rồi nha haizz
[tex]\frac{2.5.5^{21}-9.5^{21}}{(5^{2})^{10}}:\frac{5.(3.7.7^{14}-19.7^{14})}{7.7^{15}+3.7^{15}}[/tex]
=[tex]\frac{5^{21}}{5^{20}}:\frac{5.7^{14}.2}{7^{15}.10}=5.\frac{7^{14}}{7^{15}}=5.\frac{1}{7}=\frac{5}{7}[/tex]
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Câu a sai rồi nha haizz
[tex]\frac{2.5.5^{21}-9.5^{21}}{(5^{2})^{10}}:\frac{5.(3.7.7^{14}-19.7^{14})}{7.7^{15}+3.7^{15}}[/tex]
=[tex]\frac{5^{21}}{5^{20}}:\frac{5.7^{14}.2}{7^{15}.10}=5.\frac{7^{14}}{7^{15}}=5.\frac{1}{7}=\frac{5}{7}[/tex]
mình đã làm sai câu a nhưng mà [tex]\frac{5^{21}}{5^{20}}[/tex] không đúng mà phải là [tex]\frac{5^{21}.(-8)}{5^{20}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: NTD Admin
Top Bottom