Toán 11 Phép tịnh tiến

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy cho [imath]\overrightarrow{v}=(−2;1)[/imath] đường thẳng d có phương trình [imath]2x−3y+3=0[/imath], đường thẳng [imath]d_1[/imath] có phương trình [imath]2x−3y−5=0[/imath].
Tìm tọa độ của [imath]\overrightarrow{w}[/imath] có giá vuông góc với đường thẳng d để [imath]d_1[/imath] là ảnh của d qua [imath]T_{\overrightarrow{w}}[/imath].

Các bạn cho mình hỏi là bài này làm như này được không ạ.
Do [imath]\overrightarrow{w}[/imath] vuông góc với đường thẳng [imath]d[/imath] nên [imath]\overrightarrow{w}[/imath] làm VTPT của đường thẳng d [imath]\rightarrow[/imath] tọa độ [imath]\overrightarrow{w}[/imath] là: [imath]\overrightarrow{w} = (2;-3)[/imath]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
22
Thái Bình
Véc- tơ vuông góc với đường thẳng d thì xác định được vô số véctơ như vậy. Sao bạn suy ra được [imath]\overrightarrow {w}[/imath] được nhỉ?
 
  • Wow
Reactions: Thảo_UwU
Top Bottom