Toán 11 Phép tịnh tiến

Nguyễn Thị Thu Hiền 13042006

Cựu TMod Sử
Thành viên
11 Tháng hai 2022
470
1
382
66
19
Hà Tĩnh

Attachments

  • IMG_20220803_163157.jpg
    IMG_20220803_163157.jpg
    122.5 KB · Đọc: 29
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
21
Thái Bình
e) Phép tịnh tiến biến đường tròn thành đường tròn có cùng bán kính
[imath](C)[/imath] có tâm [imath]I(2;-3)[/imath]
Gọi [imath]I'=T{\vec{v}}(I)[/imath] [imath]\rightarrow I'(6;-8)[/imath]
Vậy (C') cần tìm là: [imath](x-6)^2+(y+8)^2=25[/imath]
f)[imath]T\vec{v}(d)=\Delta[/imath]
[imath]\rightarrow d//\Delta \rightarrow d:3x-y+c=0[/imath]
Lấy điểm [imath]C(-1;1) \in \Delta \rightarrow C'(-5;6)\in d[/imath]
[imath]\rightarrow c=21\rightarrow d: 3x-y+21=0[/imath]
Bạn tham khảo nhé. Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom