Toán 11 Phép tịnh tiến

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
View attachment 182744
Em chào mọi người Em muốn mọi ng giải đáp thắc mắc của em chỗ em tô đạm màu vàng với ạ
Tại sao tịnh tiến I ' =(2,0 ) ạ
Hmm
Theo đề có tâm I(1;-2); R = căn 6
T v (C) = (C')
-> R' = R = căn 6
I' = T v (I)


x I' = x I + x v
y I' = y I + y v

->
x I' = 1 + 1 = 2
y I' = 2 - 2 = 0

Câu này đáp an B thì phải?
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cách làm thì giống như bạn trên đã làm em nhé, do đây là tịnh tiến đường tròn thành đường tròn có cùng bán kính => em chỉ tịnh tiến tâm đường tròn
Ta có tâm đường tròn $(C)$ là $I(1;-2)$, tâm đường tròn $(C')$ là $I'(x';y')$
Em áp dụng công thức
[tex]\left\{\begin{matrix} x'=x_{I}+x_{v} & \\ y'=y_{I}+y_{v} & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x'=1+1=2 & \\ y'=-2+2=0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow I'(2;0)[/tex]


Để làm tốt dạng bài này hơn em có thể xem thêm tài liệu sau
Phép dời hình, phép đồng dạng
Hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho em trong quá trình học tập

Nếu xem lời giải có gì không hiểu thì em hãy hỏi lại nhé. Chúc em học tốt ^^
 
Top Bottom