Toán 11 Phép tịnh tiến

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy, cho M(-5;3), vecto u(2;-1), đường thẳng đenta: 3x-4y+7=0, đường tròn (C): (x+6)^2+(y-10)^2=12
Tìm N biết O là ảnh của N qua [tex]T\underset{u}{\rightarrow}[/tex]
Tìm ảnh đenta qua [tex]T\underset{u}{\rightarrow}[/tex]
Tìm ảnh (C) qua [tex]T\underset{u}{\rightarrow}[/tex]
Giúp mình với
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
_)
[tex]\left\{\begin{matrix} & 0=x_N+2 & \\ & 0=y_N-1 & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow N(-2;1)[/tex]
_)
[tex]M(x;y)\epsilon \Delta; \Delta'= T_{v}(\Delta) \\\left\{\begin{matrix} & x=x'-2 & \\ & y=y'+1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thế vào $\Delta$ có: $3(x'-2)-4(y'+1)+7=0$
Vậy PT $\Delta'$: $3x-4y-3=0$
[tex]M(x;y)\epsilon (C); C'= T_{v}(C) \\\left\{\begin{matrix} & x=x'-2 & \\ & y=y'+1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Thế vào $(C)$ có : $(x'-2+6)^2+(y'+1-10)^2=12$
Vậy PT $(C')$: $(x+4)^2+(y-9)^2=12$
 
  • Like
Reactions: Tạ Hữu Long
Top Bottom