Phép tịnh tiến

X

xuanquynh97

Lấy điểm N sao cho tứ giác CDMN là hình bình hành \Rightarrow $∠CNM = ∠CDM = ∠CBM$

Ta có: $\vec{AB} = \vec{DM} = \vec{CN}$

Phép tịnh tiến vectơ AB: A→B, D→M, C→N
Suy ra $ΔACD = ΔBNM$ \Rightarrow $∠ACD = ∠BNM (1)$

Tứ giác BMCN có $∠CNM = ∠CBM$ nên là tứ giác nội tiếp \Rightarrow $∠BNM = ∠BCM (2)$

(1) và (2) \Rightarrow $∠ACD = ∠BCM$
 
D

dangtrannhatanh

Hình như đề bài sai phải không bạn, nếu vẽ hình ra thì mình thấy góc \{acd} nằm trong góc \{bcm} mà sao = được
 
Top Bottom