Toán 11 phép quay

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho hình vuông ABCD ( vẽ theo chiều dương). gọi F,E là trung điểm của AB,BC. Xác định phép quay biến [tex]\underset{AF}{\rightarrow} thành\underset{EC}{\rightarrow}[/tex]
2/ Cho A cố định. Gọi M,N là 2 điểm sao cho [tex]\triangle AMN[/tex] vuông cân tại A. Cho M chạy trên (O). Tìm quỹ tích N
3/ Cho A(2;-3); d: 2x-3y+1=0.Tìm ảnh của d qua Q (O;[tex]60^{o}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tôn Hải Ly

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/ cho hình vuông ABCD ( vẽ theo chiều dương). gọi F,E là trung điểm của AB,BC. Xác định phép quay biến [tex]\underset{AF}{\rightarrow} thành\underset{NE}{\rightarrow}[/tex]
2/ Cho A cố định. Gọi M,N là 2 điểm sao cho [tex]\triangle AMN[/tex] vuông cân tại A. Cho M chạy trên (O). Tìm quỹ tích N
3/ Cho A(2;-3); d: 2x-3y+1=0.Tìm ảnh của d qua Q (O;[tex]60^{o}[/tex]
1) N ở đâu vậy bạn!?
2) [tex]Q_{(A;\pm \frac{\pi }{2})}:M\rightarrow N\Rightarrow N\in (O')=Q_{(A;\frac{\pi }{2})}(O)[/tex]
3) bạn chọn 2 điểm thuộc d rồi tìm ảnh của 2 điểm đó là đc
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giải hộ bài 3 đi mình làm k đc
d đi qua $A(1;1)$ và $B(-2;-1)$
Áp dụng biểu thức tọa độ phép quay vs tâm quay là gốc O
[tex]\left\{\begin{matrix} x'=x.cos\alpha -y.sin\alpha \\ y'=x.sin\alpha +y.cos\alpha \end{matrix}\right.[/tex]
Để tìm ảnh của A, B là xong!
 
  • Like
Reactions: Lucasta

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
d đi qua $A(1;1)$ và $B(-2;-1)$
Áp dụng biểu thức tọa độ phép quay vs tâm quay là gốc O
[tex]\left\{\begin{matrix} x'=x.cos\alpha -y.sin\alpha \\ y'=x.sin\alpha +y.cos\alpha \end{matrix}\right.[/tex]
Để tìm ảnh của A, B là xong!
bạn ơi sao phải gọi 2 điểm 1 điểm k đc à
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
1/ cho hình vuông ABCD ( vẽ theo chiều dương). gọi F,E là trung điểm của AB,BC. Xác định phép quay biến [tex]\underset{AF}{\rightarrow} thành\underset{EC}{\rightarrow}[/tex]
2/ Cho A cố định. Gọi M,N là 2 điểm sao cho [tex]\triangle AMN[/tex] vuông cân tại A. Cho M chạy trên (O). Tìm quỹ tích N
3/ Cho A(2;-3); d: 2x-3y+1=0.Tìm ảnh của d qua Q (O;[tex]60^{o}[/tex]
ai giải giúp mình chi tiết bài 1,2 đi ah
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
ai giải giúp mình chi tiết bài 1,2 đi ah
2) ∆AMN vuông cân tại A nên [tex]\left\{\begin{matrix} AM=AN\\ (AM;AN)=\pm 90^{\circ} \end{matrix}\right.\Rightarrow Q_{(A;\pm 90^{\circ})}:M\rightarrow N[/tex]
mà M chạy trên $(O)$ nên N chạy trên [tex](O')=Q_{(A;\pm 90^{\circ})}(O)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lucasta
Top Bottom