Toán 11 Phép quay

thuylinh1310

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
35
12
6
22
Ninh Bình
THPT Yên Khánh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]Cho \Delta 1: 2x-y+2=0, \Delta 2: 2x-y+2=0, \Delta 3: y-1=0. Phép quay (I,180) biến \Delta 1 thành \Delta 2, biến \Delta 3 thành chính nó. tìm tọa độ điểm I[/tex]
Phép quay (l;180°) biến ∆1 thành ∆2 => ∆1 và ∆2 đối xứng nhau qua l
Mà ∆1 trùng ∆2 => l thuộc ∆1
Mà l thuộc ∆3
=> [tex]I\left ( \frac{-1}{2};1 \right )[/tex]
 
Top Bottom