phép quay

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho điểm M(2;2), đường thẳng d:2x-y-2=0 và đường tròn
(C): (x-1)^2+ (y-1)^2=4.Tìm ảnh của M,d,(C)
a,phép quay tâm O góc quay 45 độ
b, phép quay tâm I(1;2) góc quay 45 độ
+dối vs điểm
áp dụng x'=xcosa-ysina(**)
y'=xcosa+sina
+đối với đường thẳng d giả sư có 1 điểm thuộc là M(0,-2)(tùy ý nhen)
áp dụng**
gọi dạng pt đường thẳng d' có M' lưu ý d' vuông vs d
thay M' vào =>c=>dạng
+đối vs đường tròn tìm tam
thực hiện phép quay vs tâm bảo toàn khoảng cách
áp dụng **

hì nhiều thầy cô hơi khó thì chiều đ bạn
viết qua phwps quay tâm O góc a biến M=>M' THÌ vtOM*vtOM'=0 và (OM,OM')=a
và áp dụng lun cái ** trong đầu
nhưng mà ct** các thầy cô biết đó
cứ tương luôn sợ gì
 

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An
+dối vs điểm
áp dụng x'=xcosa-ysina(**)
y'=xcosa+sina
+đối với đường thẳng d giả sư có 1 điểm thuộc là M(0,-2)(tùy ý nhen)
áp dụng**
gọi dạng pt đường thẳng d' có M' lưu ý d' vuông vs d
thay M' vào =>c=>dạng
+đối vs đường tròn tìm tam
thực hiện phép quay vs tâm bảo toàn khoảng cách
áp dụng **

hì nhiều thầy cô hơi khó thì chiều đ bạn
viết qua phwps quay tâm O góc a biến M=>M' THÌ vtOM*vtOM'=0 và (OM,OM')=a
và áp dụng lun cái ** trong đầu
nhưng mà ct** các thầy cô biết đó
cứ tương luôn sợ gì
cái này có phương pháp như bạn ns thì ok mà
 
Top Bottom