phép quay

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
trong mp Oxy, hãy tìm ảnh của đg tròn (C) qua phép quay tâm O, góc quay a trong trường hợp sau:
a, (C): (x-2)^2 +(y-1)^2 =1;a=90 độ
b, (C): x^2+ y^2-4x-5=0,a=90 độ
c, (C):x^2+ (Y-1)^2=1, a=60 độ
d, (C):x^2+ y^2-2x+4y=1,a=-90 độ
b1 tìm tâm i
b2 tìm điểm i' qua phép quay tâm o góc a biến i=>i'
b3 viết pt đường tròn ảnh mới tâm i' bán kính = bán kính ban đầu
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507
Top Bottom