Tìm tọa độ M' là ảnh của M(2;-3) qua phép quay tâm I(-1;2) góc quay 120^{\circ}
P Phạm Thị Ngọc Mai Học sinh Thành viên 21 Tháng năm 2017 31 17 31 22 10 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tọa độ M' là ảnh của M(2;-3) qua phép quay tâm I(-1;2) góc quay [tex]120^{\circ}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tọa độ M' là ảnh của M(2;-3) qua phép quay tâm I(-1;2) góc quay [tex]120^{\circ}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 23 Tháng tám 2019 #2 Phạm Thị Ngọc Mai said: Tìm tọa độ M' là ảnh của M(2;-3) qua phép quay tâm I(-1;2) góc quay [tex]120^{\circ}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\left\{\begin{matrix} x'=(2+1).cos120°-(-3-2)sin120°+1\\ y'=(2+1)sin120°+(-3-2)cos120°-2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x'=\frac{-1+5\sqrt{3}}{2};y'=\frac{1+3\sqrt{3}}{2}[/tex]
Phạm Thị Ngọc Mai said: Tìm tọa độ M' là ảnh của M(2;-3) qua phép quay tâm I(-1;2) góc quay [tex]120^{\circ}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\left\{\begin{matrix} x'=(2+1).cos120°-(-3-2)sin120°+1\\ y'=(2+1)sin120°+(-3-2)cos120°-2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x'=\frac{-1+5\sqrt{3}}{2};y'=\frac{1+3\sqrt{3}}{2}[/tex]