Toán 11 Phép quay nâng cao khó

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
22
Hà Nội

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong mặt phẳng xOy, tìm ảnh của điểm M( 3;3 ) qua phép quay tâm O, góc quay 45 độ
Mọi người giải thích kĩ giúp em với ạ. Em cảm ơn
Có công thức rồi nhé :)
Cho $M(x;y)$ thì ảnh của $M$ qua phép quay tâm $I(a;b)$ góc quay [tex]\alpha[/tex] là $M'(x';y')$
[tex]\left\{\begin{matrix} x'=(x-a)cos\alpha -(y-b)sin\alpha +a\\ y'=(x-a)sin\alpha +(y-b)cos\alpha +b \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom