Sinh 12 Phép lai

huonganhsurin05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2021
23
17
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Các gen phân li độc lập và trội hoàn toàn, phép lai: AaBbDdEe x AaBbDdEe cho thế hệ sau có bao nhiêu gen và bao nhiêu kiểu hình
A: 81:16 B. 16:8 C. 54;8 D. 27:8
2) Nghiên cứu về các dạng đột biến sau đay:
1. Lặp đoạn 2. thể ba nhiễm 3. mất đoạn 4. chuyển đoạn 5 tam bội 6. thể một nhiễm
Các dạng đột biến làm thay đổi chiều dài của nhiễm sắc thể
A. 1,5,6 B 4,5,6 C 1,2,6 D 1,3,4
4.Một loài sinh vật có bộ NST lưỡng bội 2n = 14. Nếu xảy ra đột biến thì số lượng NST CÓ TRONG TẾ BÀO DẠNG ĐƠN NHIỄM và tam bội là
A. 15 ,28 B. 13,21 C 21,15 D 15,21
5.Ở đậu Hà Lan gen A quy định hạt vàng, a quy định hạt xanh; B quy định hạt trơn, b quy định hạt nhăn, hai cặp gen này phân li độc lập với nhau.Khi cho P: Vàng nhẵn Vàng trơn được F:1 àng trơn: 1 vàng nhăn thì kiểu gen của P là
A. Aabb x AaBb B. Aabb x AABb C. Aabb x AaBB D. AAbb x AABB
Giups mình với ạ
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
1) Các gen phân li độc lập và trội hoàn toàn, phép lai: AaBbDdEe x AaBbDdEe cho thế hệ sau có bao nhiêu gen và bao nhiêu kiểu hình
A: 81:16 B. 16:8 C. 54;8 D. 27:8
2) Nghiên cứu về các dạng đột biến sau đay:
1. Lặp đoạn 2. thể ba nhiễm 3. mất đoạn 4. chuyển đoạn 5 tam bội 6. thể một nhiễm
Các dạng đột biến làm thay đổi chiều dài của nhiễm sắc thể
A. 1,5,6 B 4,5,6 C 1,2,6 D 1,3,4
4.Một loài sinh vật có bộ NST lưỡng bội 2n = 14. Nếu xảy ra đột biến thì số lượng NST CÓ TRONG TẾ BÀO DẠNG ĐƠN NHIỄM và tam bội là
A. 15 ,28 B. 13,21 C 21,15 D 15,21
5.Ở đậu Hà Lan gen A quy định hạt vàng, a quy định hạt xanh; B quy định hạt trơn, b quy định hạt nhăn, hai cặp gen này phân li độc lập với nhau.Khi cho P: Vàng nhẵn Vàng trơn được F:1 àng trơn: 1 vàng nhăn thì kiểu gen của P là
A. Aabb x AaBb B. Aabb x AABb C. Aabb x AaBB D. AAbb x AABB
Giups mình với ạ
huonganhsurin05@gmail.comChào em,
1. SLKG: [imath]3^4=81[/imath]
SLKH: [imath]2^4=16[/imath]
2. Các dạng đột biến làm thay đổi chiều dài bao gồm: lặp đoạn, mất đoạn, chuyển đoạn => 1,3,4
4, 2n-1=13 và 2n+1=15
5. F1: 100% vàng => loại A,C
1 trơn : 1 nhăn => chọn B
Chúc em học tốt!
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
Top Bottom