Phép giao 2 tập hợp !

X

xinchao2000

Gọi A là tập nghiệm của pt $x=4n+2$

Gọi B là tập nghiệm của pt $x=3n$

$A \cap B$ là tập nghiệm của hệ 2 pt trên

$\rightarrow 4n+2=3n \leftrightarrow x=-2$

Lúc đầu mik cx nghĩ zậy nhưng ko bít đúng hay sai. Bạn cóa chắc lm` zậy đúng hem ? :D:D:D:D:D:D:D:confused::confused::confused: . Vì n thuộc N nên x thuộc N, rỗng à?
 
D

demon311

Mình giải lại

Các phần tử của $A \cap B$ là nghiệm nguyên của phương trình

$4a=3b+2 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ a,b \in \mathbb{N} \\
\Leftrightarrow a=\dfrac{ 3b+2}{4} \\
\Leftrightarrow b \equiv 2 \ (mod \ 4)$

Xong
 
X

xinchao2000

Mình giải lại

Các phần tử của $A \cap B$ là nghiệm nguyên của phương trình

$4a=3b+2 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ a,b \in \mathbb{N} \\
\Leftrightarrow a=\dfrac{ 3b+2}{4} \\
\Leftrightarrow b \equiv 2 \ (mod \ 4)$

Xong
Lần này đúng chứ .**************************************************************************************************************************************************************************************************** :-SS:(:-SS:-SS:-SS:-SS
Vì sao b dông dư 2 theo mod 4 ???????
 
D

demon311

Lần này đúng chứ .**************************************************************************************************************************************************************************************************** :-SS:(:-SS:-SS:-SS:-SS
Vì sao b dông dư 2 theo mod 4 ???????

Thì tồn tại a khi 3b+2 chia hêt cho 4 dẫn đến b chia 4 dư 2 thôi
==================================
 
Top Bottom