Tin học Phép gán trong thuật toán

Tamamoo

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2019
16
3
21
21
TP Hồ Chí Minh
Hoàng hoa thám
Last edited by a moderator:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Bạn có thể đăng thêm đề (câu hỏi) của bài này không ?
 

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp
Trong thuật toán sắp xếp của tin học 10, tại sao mình lại phải gán m cho số n, lí do tại sao ta so sanh m vs i và lấy m bằng cách trừ đi 1 Thanks

View attachment 135353 View attachment 135353
Bài này là sắp xếp dãy số tăng dần ... do a> a[i+1] thì đổi vị trí vị dụ đi, i=1 và chẳng hạn a[1]=2, a[2]=1 thì a[1] sẽ đổi chỗ với a[2].là từ 2 1.... thành 1 2 đó !!
thế này nhé ....
cái này nói ngược từ i lên M có lẽ sẽ dễ hiều hơn ...
nó sẽ có 1 mảng đổi vị trí độc lập ngay trong dãy.. và "nó được thành lập như thế nào??" nó sẽ là mảng từ i đến M với M giảm dần và i thì chạy từ 1 đến M, khi i>M thì sẽ giảm M xuống, như dòng đâu mình có nói a>a[i+1] nên chẳng hạn như N=6 và M=5 thì nó sẽ so sánh các cặp a[1] với a[2], a[2] với a[3],...vân vân đến a[5] sẽ so sánh với a[6] sẽ quay lại giảm M xuống, vậy nghĩa là số lớn nhất sẽ được chuyển dịch xuống cuối dãy..
và cứ như thế dãy sẽ được sắp xếp tăng dần...
Còn chỗ nào cần hỏi không nè :"3 ??
 
Top Bottom