Toán 11 Phép đối xứng trục

trannhuthuy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
22
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Phú

Attachments

  • upload_2019-9-6_18-42-38.jpeg
    upload_2019-9-6_18-42-38.jpeg
    27.2 KB · Đọc: 46

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 129627 Mình làm đc câu a ,b tìm ảnh của H nhưng còn tìm ảnh của d với (C) mình k bik làm xin giúp mình .
a) mình cho bạn công thức rồi bạn tự làm nhé!
- Đối xứng qua Ox
[tex]\left\{\begin{matrix} x'=x\\ y'=-y \end{matrix}\right.[/tex]
- Đối xứng qua Oy
[tex]\left\{\begin{matrix} x'=-x\\ y'=y \end{matrix}\right.[/tex]
b) viết pt đg thẳng đi qua H và vuông góc vs ∆
Từ đó => hình chiếu của H lên ∆
=> H'

Tìm ảnh của tâm đường tròn (C) tương tự
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom