phép dời hình

pypham102@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
3
3
6

pnhuthienn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
43
28
31
23
Quảng Ngãi
upload_2017-11-2_12-35-57.png
trên đường thẳng AB, vẽ điểm G sao cho AC=AG (1) ( G nằm cùng phía với điểm M so với AC)
tam giác AGC có AC=AG và góc CAM= góc MAG
=> CF=FG(F là giao điểm của CG với d)
=> Đd (C)-> G,
mà Đd (M)->M
=> CM=MG (2)
Xét tam giác AGM:
BG <=BM+GM=> AB+AG<=BM+GM (3)
thay (1),(2) vào (3) tacó
AB+AC<=BM+CM
=> BC+AB+AC<= BM+CM+BC
=>CvABC<=CvBMC (đpcm)
 
Top Bottom