Toán 11 Phép dời hình- phép đồng dạng

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng xOy cho vecto v. Phép tịnh tến theo vt v biến điểm M và M' khi và chỉ khi
A. vt M'M = vt v
B.vt MM' + vt v=0
C. vt M'M= vt V
D. vt M'M - vt v = 0
Câu D đúng không ạ
2. Trong mặt phẳng Oxy, Cho đường thẳng d. Phép vị tự tâm O tỉ số 2 ( O không thuộc d) biến đường thẳng d thành đường thẳng d'. Tìm mệnh đề đúng
A. d' trùng d
B. d' vuông góc với d
C. d' cắt d
D. d' //d
3. Qua phép quay tâm O góc a (a khác 0) hai điểm M,N lần lượt có ảnh là M' và N'. Đẳng thức nào sau đây đúng?
A. vt M'M = vt MN
B. MM' = NN'
C. M'N' = MN
D. vt MM' = vt NN'
B đúng không ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Trong mặt phẳng xOy cho vecto v. Phép tịnh tến theo vt v biến điểm M và M' khi và chỉ khi
A. vt M'M = vt v
B.vt MM' + vt v=0
C. vt M'M= vt V
D. vt M'M - vt v = 0
Câu D đúng không ạ
2. Trong mặt phẳng Oxy, Cho đường thẳng d. Phép vị tự tâm O tỉ số 2 ( O không thuộc d) biến đường thẳng d thành đường thẳng d'. Tìm mệnh đề đúng
A. d' trùng d
B. d' vuông góc với d
C. d' cắt d
D. d' //d
3. Qua phép quay tâm O góc a (a khác 0) hai điểm M,N lần lượt có ảnh là M' và N'. Đẳng thức nào sau đây đúng?
A. vt M'M = vt MN
B. MM' = NN'
C. M'N' = MN
D. vt MM' = vt NN'
B đúng không ạ
1. [tex]\overrightarrow{MM'}=\overrightarrow{v}[/tex]
2. D
3. C
 
Top Bottom