Toán 11 Phép dời hình - phép đồng dạng

Mt2k3

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
1
0
1
21
Cần Thơ
Thpt nguyễn việt hồng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1: cho d: x-y+3=0
a. Tìm ảnh của ∆:x+y-1=0 qua Đd
B. Tìm ảnh của ( C ) : x²+y²-2x+4y-1=0 qua Đd
Bài 2:
a. Tìm ảnh của d: 2x+3y-1=0 qua Đox
b. Tìm ảnh của ( C ) : (x+2)²+(y+1)²=9 qua Đox
Bài 1.
a) Dễ thấy ∆ vuông góc với d nên ảnh của ∆ qua Đ(d) là chính nó luôn!:D
b) Tâm l(1; -2) và R=√6
Gọi l' là ảnh của l qua Đ(d)
Suy ra l'(-5;4)
Suy ra ảnh của (C) là (C') có tâm I'(-5;4) và R'=√6
Vậy (C'): (x+5)²+(y-4)²=6
Bài 2. a) d đi qua A(1; -1/3) vàB(-1;1)
Gọi A' vàB' là ảnh của A và B qua Đox
Suy ra A'(1;1/3) và B'(-1;-1)
Ảnh của d qua Đox là d' đi qua A' và B'
P/s: tự vt nốt nhé!:D
b) tâm l(-2;-1) suy ra ảnh của l qua Đox là l'(-2;1)
(C'): (x+2)²+(y-1)²=9
 
  • Like
Reactions: Mt2k3
Top Bottom