Toán 11 [Phép dời hình - phép đồng dạng ]

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) cho tam giác ABC= tam giác A'B'C' . Chứng minh giữa chúng tồn tại một phép dời hình
b) cho tam giác ABC đồng dạng với tam giác A'B'C' . Chứng minh giữa chúng tồn tại một phép dời hình
a) bản chất của phép dời hình là bảo toàn khoảng cách.
∆ABC=∆A'B'C' => AB=A'B', BC=B'C', CA=C'A'
=>giữa chúng tồn tại phép dời hình
 
Top Bottom