Phép cộng các phân thức đại số

Học Trò Cưng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
36
18
21
19
Tây Ninh
Trường THCS Hiệp Thạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội máy xúc trên công trường đường HCM nhận nhiệm vụ xúc 11600m3 đất. Giai đoạn đầu còn nhiều khó khăn nên máy làm việc với năng suất trung bình x (m3/ngày) và đội đào được 5000m3. Sau đó công việc ổn định hơn, năng suất của máy tăng 25m3/ ngày.
a. Hãy biểu diễn:
- thời gian xúc 5000 m3 đầu tiên.
- thời gian làm nốt phần việc còn lại.
- thời gian làm việc để hoàn thành công việc.
b. Tính thời gian làm việc để hoàn thành công việc với x= 250m3/ngày.
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Một đội máy xúc trên công trường đường HCM nhận nhiệm vụ xúc 11600m3 đất. Giai đoạn đầu còn nhiều khó khăn nên máy làm việc với năng suất trung bình x (m3/ngày) và đội đào được 5000m3. Sau đó công việc ổn định hơn, năng suất của máy tăng 25m3/ ngày.
a. Hãy biểu diễn:
- thời gian xúc 5000 m3 đầu tiên.
- thời gian làm nốt phần việc còn lại.
- thời gian làm việc để hoàn thành công việc.
b. Tính thời gian làm việc để hoàn thành công việc với x= 250m3/ngày.
a) Thời gian xúc $5000\ m^3$ đầu tiên: $\dfrac{5000}x$ (ngày)
Thời gian làm nốt phần việc còn lại: $\dfrac{11600-5000}{x+25}=\dfrac{6600}{x+25}$ (ngày)
Thời gian làm việc để hoàn thành công việc: $\dfrac{5000}x+\dfrac{6600}{x+25}=\dfrac{200(58x+625)}{x(x+25)}$ (ngày)
b) Thời gian làm việc để hoàn thành công việc là:
$\dfrac{200(58.250+625)}{250(250+25)}=\dfrac{200.125(116+5)}{250.25(10+1)}=\dfrac{250.25.4.121}{250.25.11}=4.11=44$ (ngày)
 
  • Like
Reactions: Học Trò Cưng

Học Trò Cưng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
36
18
21
19
Tây Ninh
Trường THCS Hiệp Thạnh
a) Thời gian xúc $5000\ m^3$ đầu tiên: $\dfrac{5000}x$ (ngày)
Thời gian làm nốt phần việc còn lại: $\dfrac{11600-5000}{x+25}=\dfrac{6600}{x+25}$ (ngày)
Thời gian làm việc để hoàn thành công việc: $\dfrac{5000}x+\dfrac{6600}{x+25}=\dfrac{200(58x+625)}{x(x+25)}$ (ngày)
b) Thời gian làm việc để hoàn thành công việc là:
$\dfrac{200(58.250+625)}{250(250+25)}=\dfrac{200.125(116+5)}{250.25(10+1)}=\dfrac{250.25.4.121}{250.25.11}=4.11=44$ (ngày)
bạn có thể giải thích không mình không hiểu lắm
 
Top Bottom