Giúp mình với
Lissell Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tám 2017 135 74 59 Hà Nội 4 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với Attachments upload_2017-8-4_20-26-33.png 167.6 KB · Đọc: 29
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 23 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 4 Tháng tám 2017 #2 Đk: [tex]x\leq \frac{-1}{2}[/tex] hoặc [tex]x\geq \frac{1}{2}[/tex] [tex]\sqrt{4x^{2}-1}-2\sqrt{2x+1}=0[/tex] <=>[tex]\sqrt{(2x-1)(2x+1)}-2\sqrt{2x+1}=0[/tex] <=>[tex]\sqrt{2x+1}(\sqrt{2x-1}-2)=0[/tex] <=>[tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{2x+1}=0 <=>x=\frac{-1}{2} & & \\ \sqrt{2x-1}-2=0 <=> 2x-1=4 <=> x=\frac{5}{2}& & \end{matrix}\right.[/tex]
Đk: [tex]x\leq \frac{-1}{2}[/tex] hoặc [tex]x\geq \frac{1}{2}[/tex] [tex]\sqrt{4x^{2}-1}-2\sqrt{2x+1}=0[/tex] <=>[tex]\sqrt{(2x-1)(2x+1)}-2\sqrt{2x+1}=0[/tex] <=>[tex]\sqrt{2x+1}(\sqrt{2x-1}-2)=0[/tex] <=>[tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{2x+1}=0 <=>x=\frac{-1}{2} & & \\ \sqrt{2x-1}-2=0 <=> 2x-1=4 <=> x=\frac{5}{2}& & \end{matrix}\right.[/tex]
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 4 Tháng tám 2017 #3 Phép khai phương chứ không phải khai trương bạn nhé !! Reactions: ♫ Phạm Công Thành ♫
O orangery Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng mười hai 2015 422 357 229 21 Quảng Nam $\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$ 4 Tháng tám 2017 #4 $A=( \sqrt{\dfrac 2 5} +\sqrt {\dfrac 5 2})^2 - (\sqrt{\dfrac 2 5} +\sqrt {\dfrac 5 2}).\sqrt 10\\ A= \dfrac 2 5 + \sqrt 1 + \dfrac 5 2 - \sqrt 4 - 5\\ A= ...$ $=4-\sqrt 3 - 2\sqrt{(4-\sqrt 3)(4+sqrt 3)} + 4+\sqrt 3 \\ = 8- 2(4^2 - (\sqrt 3 )^2)\\ = 8 - 32 + 6\\=...===$ Nhân dô
$A=( \sqrt{\dfrac 2 5} +\sqrt {\dfrac 5 2})^2 - (\sqrt{\dfrac 2 5} +\sqrt {\dfrac 5 2}).\sqrt 10\\ A= \dfrac 2 5 + \sqrt 1 + \dfrac 5 2 - \sqrt 4 - 5\\ A= ...$ $=4-\sqrt 3 - 2\sqrt{(4-\sqrt 3)(4+sqrt 3)} + 4+\sqrt 3 \\ = 8- 2(4^2 - (\sqrt 3 )^2)\\ = 8 - 32 + 6\\=...===$ Nhân dô
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 5 Tháng tám 2017 #5 Lissell said: Giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $* \ F=\dfrac{\sqrt{7-4\sqrt 3}}{\sqrt 3-2}=\dfrac{\sqrt{(2-\sqrt 3)^2}}{-(2-\sqrt 3)}=\dfrac{2-\sqrt 3}{-(2-\sqrt 3)}=-1$ $* \ D=\dfrac{\sqrt{6+2\sqrt 5}}{\sqrt 5+1}=\dfrac{\sqrt{(\sqrt 5+1)^2}}{\sqrt 5+1}=\dfrac{\sqrt 5+1}{\sqrt 5+1}=1$ $* \ A=x^2+2x+16=(x+1)^2+15=(\sqrt 2-1+1)^2+15=2+15=17$ $* \ A=(\sqrt 5+\sqrt 2+1)(\sqrt 5-1)=5+\sqrt{10}+\sqrt 5-\sqrt 5-\sqrt 2-1=4-\sqrt 2+\sqrt 10$ $* \ A$ có nghĩa $\Leftrightarrow 2x^2-3x+1\geq 0\Leftrightarrow (2x-1)(x-1)\geq 0\Leftrightarrow x\leq \dfrac12;x\geq 1$ $B$ có nghĩa $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x-1\geq 0\\ 2x-1\geq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\geq 1\\ x\geq \dfrac12\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\geq 1$ => Với $x\leq \dfrac12$ thì $A$ có nghĩa còn $B$ thì ko $*$ Với $x\geq 1$ thì ta có $\sqrt{x-1}.\sqrt{2x-1}=\sqrt{(x-1)(2x-1)}=\sqrt{2x^2-3x+1}$ $*$ ĐK: $x\geq \dfrac{-1}2$ pt $\Leftrightarrow \sqrt{(2x+1)(2x-1)}-2\sqrt{2x+1}=0$ $\Leftrightarrow \sqrt{2x+1}(\sqrt{2x-1}-2)=0 \\\Leftrightarrow \sqrt{2x+1}=0 \ or \ \sqrt{2x-1}=2$ $\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}2 \ or \ x=\dfrac52$ (TM) Vậy... Reactions: Lissell and Lưu Thị Thu Kiều
Lissell said: Giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $* \ F=\dfrac{\sqrt{7-4\sqrt 3}}{\sqrt 3-2}=\dfrac{\sqrt{(2-\sqrt 3)^2}}{-(2-\sqrt 3)}=\dfrac{2-\sqrt 3}{-(2-\sqrt 3)}=-1$ $* \ D=\dfrac{\sqrt{6+2\sqrt 5}}{\sqrt 5+1}=\dfrac{\sqrt{(\sqrt 5+1)^2}}{\sqrt 5+1}=\dfrac{\sqrt 5+1}{\sqrt 5+1}=1$ $* \ A=x^2+2x+16=(x+1)^2+15=(\sqrt 2-1+1)^2+15=2+15=17$ $* \ A=(\sqrt 5+\sqrt 2+1)(\sqrt 5-1)=5+\sqrt{10}+\sqrt 5-\sqrt 5-\sqrt 2-1=4-\sqrt 2+\sqrt 10$ $* \ A$ có nghĩa $\Leftrightarrow 2x^2-3x+1\geq 0\Leftrightarrow (2x-1)(x-1)\geq 0\Leftrightarrow x\leq \dfrac12;x\geq 1$ $B$ có nghĩa $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x-1\geq 0\\ 2x-1\geq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\geq 1\\ x\geq \dfrac12\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\geq 1$ => Với $x\leq \dfrac12$ thì $A$ có nghĩa còn $B$ thì ko $*$ Với $x\geq 1$ thì ta có $\sqrt{x-1}.\sqrt{2x-1}=\sqrt{(x-1)(2x-1)}=\sqrt{2x^2-3x+1}$ $*$ ĐK: $x\geq \dfrac{-1}2$ pt $\Leftrightarrow \sqrt{(2x+1)(2x-1)}-2\sqrt{2x+1}=0$ $\Leftrightarrow \sqrt{2x+1}(\sqrt{2x-1}-2)=0 \\\Leftrightarrow \sqrt{2x+1}=0 \ or \ \sqrt{2x-1}=2$ $\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}2 \ or \ x=\dfrac52$ (TM) Vậy...