Toán Phép biến hình

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
25
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Qua phép quay tâm I đường thẳng d: 2x-y+7 =0 biến thành đường thẳng d' : x-y+1=0. Tọa độ tâm I là:
A. (2;3)
B. (1;9)
C. (-6;-5)
D. (0;-1)
Câu 2. Cho A (-2;1), A'(1;5), B(5;-3), B'(7;-2). Phép quay tâm I (x;y) biến A thành A' và B thành B'. Ta có x+y=?
A. -1
B. -2
C. -3
D. 0
Các bạn giải chi tiết giúp mình nhé, giải như tự luận ấy chứ đừng chọn nguyên đáp án
 

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
Câu 1: Qua phép quay tâm I đường thẳng d: 2x-y+7 =0 biến thành đường thẳng d' : x-y+1=0. Tọa độ tâm I là:
A. (2;3)
B. (1;9)
C. (-6;-5)
D. (0;-1)
Câu 2. Cho A (-2;1), A'(1;5), B(5;-3), B'(7;-2). Phép quay tâm I (x;y) biến A thành A' và B thành B'. Ta có x+y=?
A. -1
B. -2
C. -3
D. 0
Các bạn giải chi tiết giúp mình nhé, giải như tự luận ấy chứ đừng chọn nguyên đáp án
ỦA KO CÓ GÓC QUAY AK
vậy theo em
làm thế này
do là phép quay đừng tròn nên sẽ có bán kính = nhau
=>khoảng cách từ I (a,b)đến 2 đường thẳng cho = nhau=>thao tác chọn ahihi
còn câu 2
theo em
Phép quay tâm I (x;y) biến A thành A' =>vtIA*vtIA'=0

và B thành B'=>vtIB*vtIB'=0
ANH XEM SAO NHEN
XEM CÓ XƠI DƯỢC GIẢI HỆ KO
HHEHEH EM CHƯA THỬU GIẢI
 
Top Bottom