Hóa 11 phenol

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
anh chị giúp em bài này với ạ, em cảm ơn ạ, năm mới chúc mng vạn điều như ý ạaaView attachment 200465
anh-chup-man-hinh-2022-02-01-luc-09-56-46-png.200465

nMOH = 0,4 mol
=> $nM_2CO_3$ = 0,2
Bảo toàn C => nC = 0,6 mol => X, Y có 6 C
X là chất hữu cơ thơm và chỉ có nhóm -OH => X có dạng $C_6H_6O_x$
Bảo toàn H => nH = 0,4 => Y có dạng $C_6H_4O_2Na_2$
=> X là $C_6H_4(OH)_2$ => có 3 CTCT
=> A

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự
anh-chup-man-hinh-2022-02-01-luc-09-56-46-png.200465

nMOH = 0,4 mol
=> $nM_2CO_3$ = 0,2
Bảo toàn C => nC = 0,6 mol => X, Y có 6 C
X là chất hữu cơ thơm và chỉ có nhóm -OH => X có dạng $C_6H_6O_x$
Bảo toàn H => nH = 0,4 => Y có dạng $C_6H_4O_2Na_2$
=> X là $C_6H_4(OH)_2$ => có 3 CTCT
=> A

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
từ đoạn Y có dạng C6H4O2Na2 là sao ạ, sao suy ra được như thế ạ, em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
từ đoạn Y có dạng C6H4O2Na2 là sao ạ, sao suy ra được như thế ạ, em cảm ơn
Bảo toàn H => Y có 4 nguyên tử H
Mà ban đầu có 6 H nên mất 2 H, khi tạo muối thì nguyên tử H thay bằng nguyên tử Na. nên có 2 Na
=> Công thức như trên
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom