phenol

R

rockboynt

cho 47 g phenol tác dụng với hỗn hợp gồm 300 g dung dịch HNO3 63% và 250 g H2SO4 96% thì thu được khối lượng axit picic lớn nhất là bao nhiêu?

Theo tớ H2SO4 ở đây chỉ có tác dụng làm chất xúc tác thôi nên ta cứ viết pt tính sô mol là so sánh chúng để làm thôi -->nC6H5OH = 0.5, nHNO3= 3 mol => tính theo C6H5OH
--> mC6H2(OH)3= 0.5*125 = 62.5g
 
G

gacon.linh93

Theo tớ H2SO4 ở đây chỉ có tác dụng làm chất xúc tác thôi nên ta cứ viết pt tính sô mol là so sánh chúng để làm thôi -->nC6H5OH = 0.5, nHNO3= 3 mol => tính theo C6H5OH
--> mC6H2(OH)3= 0.5*125 = 62.5g
Bạn ghi công thức sai
Phải là [TEX]C_6H_2OH(NO_2)_3[/TEX] có [TEX]n=0,5 mol[/TEX]
\Rightarrow m = 138,5 gam
 
Top Bottom