[PHENOL] Toán 12_Giúp mình

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 18,4g 2,4,6 - trinitrophenol vào một chai bằng gang có thể tích không đổi [tex]560cm^3[/tex] (không có không khí). Đặt kíp nổ vào chai rồi cho nổ ở [tex]1910^o C[/tex]. Tính áp suất trong bình tại nhiệt độ đó biết rằng sản phẩm nổ là [tex]CO, CO_2, N_2, H_2[/tex] (trong đó có [tex]VCO:VCO_2 =5:1[/tex]) và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lý thuyết 8%.
______________A. 207,36 atm B. 211,986 atm C. 201 atm D. 223,6 atm

2. Đung nóng 2 rượu mạch hở với [tex]H_2SO_4[/tex]đặc đc hh 3 ete. Gọi X là 1 trong 3 ete đó. Đốt hoàn toàn X thì tỉ lệ số mol [tex]X:O_2:CO_2:H_2O[/tex] là 0,25:1,375:1:1. CTPT 2 rượu là gì?

3. Cho m(g) 1 ancol no đơn X qua CuO [tex]t^oC[/tex] dư, sau phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32g; hh hơi thu đc có [tex]d/H_2 =15,5[/tex]. Giá trị m là bao nhiêu?
______________A. 0,92 B. 0,32 C. 0,64 D. 0,46

4. Cho 1 lít cồn 95 độ td Na dư. Biết rượu nguyên chất có d=0,8g/ml. Thể tích [tex]H_2[/tex] thoát ra ở đkc là bao nhiêu?
______________A. 43,231 B. 3,71 C. 118,51 D. 216,151

Giải kỹ dùm mình nha. Thanks trước.
 
C

canhdong_binhyen

1

4. Cho 1 lít cồn 95 độ td Na dư. Biết rượu nguyên chất có d=0,8g/ml. Thể tích [tex]H_2[/tex] thoát ra ở đkc là bao nhiêu?
______________A. 43,231 B. 3,71 C. 118,51 D. 216,151

Giải kỹ dùm mình nha. Thanks trước.
làm câu ngắn nhât ^^!
VC2H5OH ngchất =950ml=>VH2O=50ml=50g
nC2H5OH=[TEX]\frac{950.0,8}{46}=16,522[/TEX]
nH2O=2,778
[TEX]Na+H_2O==>NaOH+\frac{1}{2}H_2[/TEX]
[TEX]Na+C_2H_5OH==>C_2H_5ONa +\frac{1}{2}H2[/TEX]
=>tốg n=9,65=>V~216,15=>D số k tròn nhỉ@-)
1
3. Cho m(g) 1 ancol no đơn X qua CuO dư, sau phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32g; hh hơi thu đc có tỉ khôi vs H2 là 15,5 . Giá trị m là bao nhiêu?
______________A. 0,92 B. 0,32 C. 0,64 D. 0,46.[/B]
m jảm=m oxi=>n=0,02mol
m sp=31.2.0,02=1,24g
=>mancol=1,24-16.0,02=0,92g=>A
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

Câu 1: Bài này đơn giản hoá đi rùi. Đúng đê bài nguyên thuỷ là cho nổ 18,4 g acid picric trong bình không chứa không khí và tính p (khó ở cân bằng)

[TEX]2C_6H_3N_3O_7[/TEX] ----> [TEX]10CO[/TEX] + [TEX]2CO_2[/TEX] + [TEX]3N_2[/TEX] + [TEX]3H_2[/TEX]

Ta tính n khí trước khi nổ (không bik bạn ghi sai hok nhưng đê hơi lẻ nên mình nêu hướng dẫn thui)---> n khí sau khi nổ

Từ công thức n = pV/RT ta thiết lập công thức tính P (V = 560 [TEX]cm^3[/TEX], T = 1910 + 273, R = 0,082)

Câu 2:

Ta tính ra được ete đề bài cho chính là C4H8O và chỉ có một công thức cấu tạo duy nhất thoả mãn là CH2 = CH -CH2 - O - CH3 nên đây là ete tạo thành từ 2 rượu có CTPT C3H6O và CH4O

câu 3, 4 bạn cánh đồng làm ùi :D
 
Top Bottom