phát mới nè mọi người oy!!!!

B

baby_boylongbong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Trong bình kín dung tích 8,4l có chứa hỗn hợp X gồm 2 ankin liên tiếp và H2 một ít bột Ni có thể tích không đáng kể ở 19,68*C: p=1 atm .Nung nóng bình 1 thời gian thu được hỗn hợp Y ,bật tia lửa điện để đốt cháy hết Y thu được 15,4g CO2 và 7,56g H2O Xác định % thể tích của mỗi khí trong X biết trong X H2 chiếm 60% về thể tích?
____________________________________________________________________ @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
N

ngomaithuy93

Bài 1
Trong bình kín dung tích 8,4l có chứa hỗn hợp X gồm 2 ankin liên tiếp và H2 một ít bột Ni có thể tích không đáng kể ở 19,68*C: p=1 atm .Nung nóng bình 1 thời gian thu được hỗn hợp Y ,bật tia lửa điện để đốt cháy hết Y thu được 15,4g CO2 và 7,56g H2O Xác định % thể tích của mỗi khí trong X biết trong X H2 chiếm 60% về thể tích?
____________________________________________________________________ @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Bình kín, hỗn hợp lại ko có oxi. Vậy thì CO2 với H2O ở đâu vậy bạn?:D
 
B

baby_boylongbong

tớ chịu đề ra là thế!!!!! Có thể khi cho Ni làm xúc tác sẽ sảy ra phản ứng đầu rồi mở nấp ra đốt cháy!!!!
 
M

mai_s2a3_93

Trong bình kín dung tích 8,4l có chứa hỗn hợp X gồm 2 ankin liên tiếp và H2 một ít bột Ni có thể tích không đáng kể ở 19,68*C: p=1 atm .Nung nóng bình 1 thời gian thu được hỗn hợp Y ,bật tia lửa điện để đốt cháy hết Y thu được 15,4g CO2 và 7,56g H2O Xác định % thể tích của mỗi khí trong X biết trong X H2 chiếm 60% về thể tích?
bài làm:
mol hh=0.35--> mol H2=0.21-->mol CnH2n-2=0.14
CnH2n-2....+ H2--->CnH2n+2
x...................2x.....x
sau pu hh có:
CnH2n-2: 0.14-x
CnH2n+2=x
H2=0.21-2x
pu cháy có pt (0.14-x)*n+nx=0.35--->n=2.5
C2H2 và C3H4.
 
Top Bottom