Phát hiện mới về quá trình tiến hóa của loài người

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi conan2512hn, 21 Tháng bảy 2011.

Lượt xem: 4,130

 1. conan2512hn

  conan2512hn Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Các nhà khoa học Mỹ và Ê-ti-ô-pi khẳng định 7 di cốt hóa thạch của các loài động vật dạng người, mới được phát hiện ở Mít-đờn A-oát (Ê-ti-ô-pi), là bằng chứng về sự tiến hóa theo thời gian của tổ tiên xa xưa của loài người.
  [​IMG] Ảnh vega.org.uk Những bằng chứng này đã góp phần làm sáng tỏ vấn đề chưa giải thích được trong khoa học về quá trình tiến hóa của loài người, từ giai đoạn nguyên thủy giống như người sang một giai đoạn khác cao hơn.
  Như vậy, cùng với hóa thạch người Lucy được phát hiện cách đây 3 thập kỷ, cho đến nay, giới khoa học đã phát hiện 8 loài giống người ở cùng khu vực Mít-đờn A-oát, nhưng đã tiến hóa ở các giai đoạn khác nhau trong suốt thời gian 6 triệu năm, bổ sung vào cây phả hệ của loài người trong quá trình tiến hóa thành con người hiện đại.
  Các nhà khoa học khẳng định các hóa thạch mới phát hiện đã chứng tỏ có sự tiến hóa rõ rệt giữa người Australopithecus và người Ardipithecus.
  Sự khác nhau đáng chú ý nhất giữa 2 loại người này là răng của người Australopithecus lớn hơn rất nhiều so với người Ardipithecus vì ở giai đoạn tiến hóa này, người Australopithecus còn ăn những thực phẩm sống và cứng.
   
 2. tanthinh1995

  tanthinh1995 Guest

  hay , mình nghĩ mỗi nơi khác nhau trên trái đất , tùy từng vùng sự tiến hóa đôi khi khác nhau có vùng chỉ tiến hóa theo 2 giai đoạn từ nguyên thủy đến người , cũng có nơi tiến hóa đến 3 hay 4 giai đoạn để thành con người hoàn chỉnh như bây giờ .........../
   
 3. ừm, mình có một câu hỏi các bạn giải đáp giùm nhé
  nếu như nói khởi nguyên là của con người là loài vượn cổ sau đó dần dần tiến hoá trở thành loài người thì con người chúng ta phải có cùng một tiếng nói và chữ viết chứ nhỉ?
  :confused::confused::confused:
   
 4. subon

  subon Guest

  mình có chút thắc mắc là loài người cùng tiến hóa từ loài vượn cổ vậy tại sao lại có tiếng nói khác nhau
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->