Phát hiện hang động sâu 50km trên Mặt Trăng

Thảo luận trong 'Môn học khác' bắt đầu bởi queson75, 22 Tháng mười 2017.

Lượt xem: 133

 1. queson75

  queson75 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  173
  Điểm thành tích:
  76
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Học viện Ma Pháp
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Hang động sâu hơn 50km được phát hiện trên Mặt Trăng có thể là căn cứ trú ẩn cho các phi hành gia trong tương lai.

  Các nhà khoa học tại Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) phát hiện một hang động rộng lớn trên Mặt Trăng, có thể sử dụng làm căn cứ trú ẩn cho các phi hành gia khỏi những bức xạ nguy hiểm trong tương lai, NDTV hôm nay đưa tin.

  [​IMG]
  Vệ tinh SELENE của Nhật Bản phát hiện một hang động lớn dưới khu vực đồi Marius. (Ảnh: Independent).

  Vệ tinh thăm dò Mặt Trăng SELENE của Nhật Bản đã quan sát được một hang động có độ sâu khoảng 50km và rộng 100m trên bề mặt Mặt Trăng. Các nhà khoa học cho rằng nó có thể là một ống dung nham được hình thành do hoạt động của núi lửa khoảng 3,5 tỷ năm trước.

  "Chúng ta từng biết về các ống dung nham trên bề mặt Mặt Trăng trước đây, nhưng đến tận bây giờ mới có thể xác nhận sự tồn tại của chúng", Junichi Haruyama, một nhà nghiên cứu tại JAXA cho biết.

  Hang động ngầm được phát hiện nằm dưới khu vực đồi Marius. Theo các nhà khoa học, đây có thể trở thành nơi trú ẩn cho các phi hành gia khỏi những bức xạ nguy hiểm và sự sốc nhiệt lớn trên bề mặt Mặt Trăng.

  Nhật Bản cũng tiết lộ kế hoạch đưa một phi hành gia lên Mặt Trăng vào năm 2030. Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản cho biết họ sẽ tham gia vào dự án xây dựng một trạm không gian trên quỹ đạo của Mặt Trăng do NASA dẫn đầu vào năm 2025, như một căn cứ để đưa con người tới sao Hỏa trong tương lai.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->