Toán 12 Phần Vận Dụng Cao

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
25
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hàm số [tex]\large y=2x^{3}-9x^{2}+12x+m[/tex] Giả sử đồ thị hàm số có 2 điểm cực trị là A, B đồng thời A, B cùng với gốc tọa độ O không thẳng hàng. Khi đó chu vi tam giác OAB nhỏ nhất là bao nhiêu?
A. [tex]\large \sqrt{10}-\sqrt{2}[/tex]
B. [tex]\large \sqrt{10}+\sqrt{2}[/tex]
C. [tex]\large \sqrt{20}-\sqrt{10}[/tex]
C. [tex]\large \sqrt{3}+\sqrt{2}[/tex]
Bài 2: Cho hàm số [tex]\large y=x^{4}-2mx^{2}+m-1[/tex]. Tìm tất cả các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số có 3 điểm cực trị tạo thành 1 tam giác nhận O là trực tâm?
A. m=4
B. m=2
C. m=3
D. m=1
Bài 3: Có bao nhiêu giá trị nguyên dương của m để trên đồ thị hàm số (Cm) [tex]\large y=\frac{1}{3}x^{3}+mx^{2}+(2m-3)x+2018[/tex] có 2 điểm nằm về 2 phía của trục tung mà tiếp tuyến của (Cm) tại 2 điểm đó cùng vuông góc với đường thẳng (d) x+2y-5=0?
A. 3
B. 0
C. 2
D. 1
Mọi người giúp mk với:Rabbit32:Rabbit32
 
  • Like
Reactions: Luong Nguyen

Luong Nguyen

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
101
74
21
24
Hà Nam
THPT NamCao
Bài 1: Cho hàm số y=2x3−9x2+12x+my=2x3−9x2+12x+m\large y=2x^{3}-9x^{2}+12x+m Giả sử đồ thị hàm số có 2 điểm cực trị là A, B đồng thời A, B cùng với gốc tọa độ O không thẳng hàng. Khi đó chu vi tam giác OAB nhỏ nhất là bao nhiêu?
A. 10−−√−2–√10−2\large \sqrt{10}-\sqrt{2}
B. 10−−√+2–√10+2\large \sqrt{10}+\sqrt{2}
C. 20−−√−10−−√20−10\large \sqrt{20}-\sqrt{10}
C. 3–√+2–√
C nếu đề hỏi giá trị m nhỏ nhất
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lazy-Girl

Luong Nguyen

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
101
74
21
24
Hà Nam
THPT NamCao
Bài 1: Cho hàm số [tex]\large y=2x^{3}-9x^{2}+12x+m[/tex] Giả sử đồ thị hàm số có 2 điểm cực trị là A, B đồng thời A, B cùng với gốc tọa độ O không thẳng hàng. Khi đó chu vi tam giác OAB nhỏ nhất là bao nhiêu?
A. [tex]\large \sqrt{10}-\sqrt{2}[/tex]
B. [tex]\large \sqrt{10}+\sqrt{2}[/tex]
C. [tex]\large \sqrt{20}-\sqrt{10}[/tex]
C. [tex]\large \sqrt{3}+\sqrt{2}[/tex]
Bài 2: Cho hàm số [tex]\large y=x^{4}-2mx^{2}+m-1[/tex]. Tìm tất cả các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số có 3 điểm cực trị tạo thành 1 tam giác nhận O là trực tâm?
A. m=4
B. m=2
C. m=3
D. m=1
Bài 3: Có bao nhiêu giá trị nguyên dương của m để trên đồ thị hàm số (Cm) [tex]\large y=\frac{1}{3}x^{3}+mx^{2}+(2m-3)x+2018[/tex] có 2 điểm nằm về 2 phía của trục tung mà tiếp tuyến của (Cm) tại 2 điểm đó cùng vuông góc với đường thẳng (d) x+2y-5=0?
A. 3
B. 0
C. 2
D. 1
Mọi người giúp mk với:Rabbit32:Rabbit32
bài 3 để cực trị nằm về 2 phía trục tung=>x1.x2>0=>c/a>0
đạo hàm tìm ra 2 Ctrị là A,B
ĐIỀU KIỆN VUÔNG
vt pháp tuyến AB.vt pháp tuyen (d)=0
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
y'=x^2+2mx+2m-3
d: y=-1/2x+5/2
=>Tiếp tuyến tại 1 điểm trên (C) có hoành độ x vuông góc d khi (x^2+2mx+2m-3).(-1/2)=-1 =>x^2+2mx+2m-5=0 (1)
Để tồn tại 2 điểm trên (C) thỏa mãn yêu cầu => pt (1) có 2 nghiệm trái dấu
=>(2m-5).1<0 =>m<5/2 =>m nguyên dương =1; 2

Hoàn toàn ko có gì phức tạp hết =))
 

Luong Nguyen

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
101
74
21
24
Hà Nam
THPT NamCao
y'=x^2+2mx+2m-3
d: y=-1/2x+5/2
=>Tiếp tuyến tại 1 điểm trên (C) có hoành độ x vuông góc d khi (x^2+2mx+2m-3).(-1/2)=-1 =>x^2+2mx+2m-5=0 (1)
Để tồn tại 2 điểm trên (C) thỏa mãn yêu cầu => pt (1) có 2 nghiệm trái dấu
=>(2m-5).1<0 =>m<5/2 =>m nguyên dương =1; 2

Hoàn toàn ko có gì phức tạp hết =))
uk nhỉ
làm thế kia dài hơn xíu
nhưng cx đc mà
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bài 1 để đơn giản hóa cách giải, khỏi cần đạo hàm căn thức thì bạn có thể đưa về bài toán min max kinh điển của hình học phẳng lớp 10:
Cho điểm O(0, 0) cố định và hai đường thẳng d1 có pt x=1, d2 có x=2. Biết A thuộc d1 và B thuộc d2, AB=const=căn2. Chu vi tam giác OAB nhỏ nhất là...
Mời bạn @Nguyễn Hương Trà vào giải quyết =))
 

Luong Nguyen

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
101
74
21
24
Hà Nam
THPT NamCao
Bài 1 để đơn giản hóa cách giải, khỏi cần đạo hàm căn thức thì bạn có thể đưa về bài toán min max kinh điển của hình học phẳng lớp 10:
Cho điểm O(0, 0) cố định và hai đường thẳng d1 có pt x=1, d2 có x=2. Biết A thuộc d1 và B thuộc d2, AB=const=căn2. Chu vi tam giác OAB nhỏ nhất là...
Mời bạn @Nguyễn Hương Trà vào giải quyết =))
uh ok như vậy nhanh
còn làm đạo hàm thì bấm máy tính cx đc
 
Top Bottom