Hóa 8 Phản ứng với oxi

an boy

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2020
1
0
1
18
Bắc Giang
THCS NGÔ SĨ LIÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Đốt cháy 24g S trong bình kín có chứa 26 g O2.

  1. Chất nào dư? Dư bao nhiêu gam?

  2. Chất nào tạo thành? Khối lượng là bao nhiêu gam?

Bài 3: Đốt cháy 22,4 g Fe trong bình kín có chứa 2,24 lít O2 ở đktc.

  1. Chất nào dư? Dư bao nhiêu gam?

  2. Chất nào tạo thành? Khối lượng là bao nhiêu gam?

Bài 4: Đốt cháy 3,36 lít khí metan trong bình kín có chứa 2,24 lít O2 ở đktc.

  1. Chất nào dư? Dư bao nhiêu gam?

  2. Chất nào tạo thành? Khối lượng mỗi chất là bao nhiêu gam?

Bài 5: Đốt cháy 12,4 g P trong bình kín có chứa 8,96 lít O2 ở đktc

  1. Chất nào dư? Dư bao nhiêu gam?

  2. Chất nào tạo thành? Khối lượng là bao nhiêu gam?

Bài 6: Đốt cháy 21,6 g Al trong bình có chứa 13,44 lít O2 ở đktc.

  1. Chất nào dư? Dư bao nhiêu gam?

  2. Chất nào tạo thành? Khối lượng là bao nhiêu gam?

Bài 7: Đốt cháy 3,36 lít khí C2H2 trong bình kín có chứa 6,72 lít O2 ở đktc.

  1. Chất nào dư? Dư bao nhiêu lít?

  2. Chất nào tạo thành? Khối lượng mỗi chất là bao nhiêu gam?

Bài 8: Đốt cháy 19 kg than có chứa 96% C và tạp chất không cháy trong phòng kín có chứa 2,24 m3 không khí ở đktc. Than có cháy hết không? Vì sao? Biết oxi chiếm 1/5 thể tích không khí.

2. Dạng bài tập hỗn hợp:

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 10 Kg hỗn hợp gồm C và S (trong đó C chiếm 36 % về khối lượng). Hãy tính:

  1. Thể tích không khí cần dùng (biết oxi chiếm 20% thể tích không khí).

  2. Thể tích hỗn hợp khí CO2 và SO2 sinh ra. Biết các khí đều đo ở đktc.
 

Little Devil

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2019
122
279
61
Hà Nội
đoán xem
3.
n Fe=0,4
nO2=0,1 mol
4Fe+3O2->2Fe2O3
0,4 0,1
0,27 0 0,067
n Fe=0,27 mol
m Fe=15,12g
n Fe2O3=0,067 mol
m Fe2O3=10,7g
4.
nCH4=3.36/22.4=0.15 (mol)
nO2=2.24/22.4=0.1 (mol)
PTPU: CH4+2O2->CO2+2H2O (nhiệt độ t)
Xét:
nCH4/1=0.15/1=0.15 mol
nO2/2=0.1/2=0.05 mol
Vì 0.15>0.05 nên O2 hết CH4 dư.
Vì vậy ta tính theo O2
...
Chất tạo thành CO2 và H2O
Theo PT ta có:
nCH4=nCO2=0.15 (mol) => mCO2=0.15.44=6.6(g)
nO2=nH2O=0.1 (mol) => mH2O=0.1.18=1.8 (g)

BÀi 2,5,6,7, bạn làm được nha -)
 
Top Bottom