Hóa 8 Phản ứng với oxi và dd HCl

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12 gam một kim loại R có hoá trị không đổi tác dụng hoàn toàn với 2,24 lít O2 ở đktc chất rắn thu được sau phản ứng đem hoà tan vào dd HCl dư thấy khối lượng dd HCl tăng 14,6 gam. Xác định kim loại R.
Mình nghĩ mãi ko ra chõ tác dụng hoàn toàn thì cái nào dư cái nào hết hay cả hai hết và khối lượng dd HCl tăng bằng gì. Giúp mình với!
 

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
19
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
Cho 12 gam một kim loại R có hoá trị không đổi tác dụng hoàn toàn với 2,24 lít O2 ở đktc chất rắn thu được sau phản ứng đem hoà tan vào dd HCl dư thấy khối lượng dd HCl tăng 14,6 gam. Xác định kim loại R.
Mình nghĩ mãi ko ra chõ tác dụng hoàn toàn thì cái nào dư cái nào hết hay cả hai hết và khối lượng dd HCl tăng bằng gì. Giúp mình với!
R hóa trị n
mhhCrắn =15,2 g
--->mH2=15,2-14,6=0,6
--->nRdư=0,6/n
--->0,6R/n +(2R+16n).0,2/n =15,2
---->R=12n --->R là Mg
 

Nguyễn Thị Quỳnh Như 2608

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
32
45
6
Nghệ An
Trung học cơ sở Anh Sơn
Mình nghĩ mãi ko ra chõ tác dụng hoàn toàn thì cái nào dư cái nào hết hay cả hai hết và khối lượng dd HCl tăng bằng gì. Giúp mình với!
Tác dụng hoàn toàn là cả hai cùng hết bạn à
P/s: Phần này mình chưa học nên mình chỉ biết sương sương lý thuyết thôi, giải ra thì chịu, thông cảm nha.
 
Top Bottom