Hóa 9 phản ứng vô cơ

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hướng dẫn:
a, Ta có phản ứng: Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + H2
nH2=0,04 mol
* nZn=0,04 mol => m1?
* nHCl=2nH2=0,08 mol
=> mHCl? => [tex]m_2=\frac{m_{HCl}}{C(\%)}.100[/tex]?

b, Ta có: nZnCl2=nZn=0,04 mol => mZnCl2?
Khối lượng dung dịch: [tex]m_{dd}=m_1+m_2-m_{H_2}[/tex]=?
Áp dụng công thức:
[tex]C\%=\frac{m_{ZnCl_2}}{m_{dd}}.100(\%)[/tex]=?
 
  • Like
Reactions: 0937615789

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
Hướng dẫn:
a, Ta có phản ứng: Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + H2
nH2=0,04 mol
* nZn=0,04 mol => m1?
* nHCl=2nH2=0,08 mol
=> mHCl? => [tex]m_2=\frac{m_{HCl}}{C(\%)}.100[/tex]?

b, Ta có: nZnCl2=nZn=0,04 mol => mZnCl2?
Khối lượng dung dịch: [tex]m_{dd}=m_1+m_2-m_{H_2}[/tex]=?
Áp dụng công thức:
[tex]C\%=\frac{m_{ZnCl_2}}{m_{dd}}.100(\%)[/tex]=?
Em cảm ơn ạ!
 
Top Bottom