Hóa Phản ứng trùng hợp

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho e biết về những phản ứng trùng hợp và tên gọi của chúng được k ạ. Ví dụ PE, PVC...????
Em xin cảm ơn rất nhiều !!!!
<3<3<3
PE: polietilen được điều chế bằng cách trùng hợp etilen trong đ.kiện thích hợp
nCH2=CH2 ---> (-CH2-CH2--)n
PVC: poli (vinyl clorua)
nCH2=CHCl ---> (-CH2-CH(Cl)-)n
PS: polistyren
nCH2=CH(C6H5) ---> (-CH2-CH(C6H5)-)n
....
ngoài ra còn có thể kể 1 vài polime điều chế bằng pp trùng hợp như teflon (-CF2-CF2-)n, cao su tự nhiên poli-isopren (-CH2-C(CH3)=CH-CH2-)n hay cao su buna (-CH2-CH=CH-CH2-)n

nguyên tắc để trùng hợp: trong phân tử phải có ít nhất 1 liên kết bội
 
  • Like
Reactions: hung kenz
Top Bottom