Hóa 9 Phản ứng trao đổi

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
nMg=x;nAl=y
--->24x+27y=6,45
Y:Fe2+:z;Mg2+:x;Al3+:y;SO42-:0,4
Bảo toàn điện tích ---->2x+3y+2z=0,8
TH1:Al(OH)3 bị hòa tan hoàn toàn
---->233.0,4+58x+90z=100,75
--->x=19/440;y=397/1980;z=37/660
TH2:Al(OH)3 chưa bị hòa tan
--->233.0,4+58x+78y+100z=100,75
--->x=-794... =>loại
TH3:Al(OH)3 bị hòa tan 1 phần
--->58x+78a+100z=7,55
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo and 7 1 2 5
Top Bottom