Hóa 11 phản ứng trao đổi ion

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Sục từ từ khí 0,06 mol CO2 vào V lít dung dịch chứa Ba(OH)2 0,5M thu được 2b mol kết tủa . Mặt khác khi sục 0,08 mol CO2 cũng vào V lít dung dịch chứa Ba(OH)2 0,5M thì thu được b mol kết tủa . Giá trị của V là
A. 0,2 B. 0,1 C. 0,05 D. 0,8
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1/Sục từ từ khí 0,06 mol CO2 vào V lít dung dịch chứa Ba(OH)2 0,5M thu được 2b mol kết tủa . Mặt khác khi sục 0,08 mol CO2 cũng vào V lít dung dịch chứa Ba(OH)2 0,5M thì thu được b mol kết tủa . Giá trị của V là
A. 0,2 B. 0,1 C. 0,05 D. 0,8
nBa(OH)2 =0,5V =>nOH - =V ml
Thí nghiệm 1:
CO2 + 2OH(-) -> CO3(2-) + H2O
2b <-.......4b....<-..2b
CO2 + OH(-) ---> HCO3(-)
V-4b..<-..V-4b
=> (V - 4b) + 2b = 0.06 (1)
Thí nghiệm 2:
CO2 + 2OH(-) ---> CO3(2-) + H2O
b..<-.......2b....<-...........b
CO2 + OH(-) ---> HCO3(-)
V-2b....V-2b
=> (V - 2b) + b = 0.08 (2)
Từ 1,2 => V =.....
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom