Hóa 11 Phản ứng trao đổi ion trong dung dịch

Hạnh 0108

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
7
1
6
21
An Giang
Trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trộn 60ml dd HCl 10M với 40ml dd Ba(OH)2 10M thu được dd X. Tính nồng độ mol/l các ion trong dd X và pH của dd X.
2) Cho 100ml dd X chứa 2 cation: [tex]K^{+}[/tex] (0,02 mol), [tex]Na^{+}[/tex] (0,69 gam) và 2 anion: [tex]SO4^{2-}[/tex] (0,01 mol) và [tex]Cl^{-}[/tex].Tính nồng độ mol/lít của các ion trong dd X và pH của dd X.
3) Cho 200ml dd X chứa 2 cation: [tex]K^{+}[/tex] (0,78g), [tex]Na^{+}[/tex] (0,02 mol) và 2 anion: [tex]SO4^{2-}[/tex] (0,01 mol) và [tex]OH^{-}[/tex]. Tính nồng độ mol/lít của các ion trong dd X và pH của dd X.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) Trộn 60ml dd HCl 10M với 40ml dd Ba(OH)2 10M thu được dd X. Tính nồng độ mol/l các ion trong dd X và pH của dd X.
nH+ = nCl- = 0,6
nBa2+ = 0,4
nOH- = 0,8
H+ + OH- --> H2O
--> nOH- dư = 0,2 mol
Vdd = 0,1 lít
--> CM
2) Cho 100ml dd X chứa 2 cation: K+K+K^{+} (0,02 mol), Na+Na+Na^{+} (0,69 gam) và 2 anion: SO42−SO42−SO4^{2-} (0,01 mol) và Cl−Cl−Cl^{-}.Tính nồng độ mol/lít của các ion trong dd X và pH của dd X.
Tính số mol Na+
Bảo toàn điện tích --> nCl-
--> CM
3) Cho 200ml dd X chứa 2 cation: K+K+K^{+} (0,78g), Na+Na+Na^{+} (0,02 mol) và 2 anion: SO42−SO42−SO4^{2-} (0,01 mol) và OH−OH−OH^{-}. Tính nồng độ mol/lít của các ion trong dd X và pH của dd X.
Tương tự
 
Top Bottom