Hóa 11 Phản ứng trao đổi ion có chất tạo thành là chất kết tủa

theboywholived522015@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
9
5
6
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Cho 100ml dung dịch NaOH 0,2M vào 50ml dung dịch Fe(NO3)3 0,1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 0,535 B. 0,713 C. 0,428 D. 0,515
nNaOH=0,02 mol
nFe(NO3)3=0,005 mol
3NaOH + Fe(NO3)3->Fe(OH)3 + 3NaNO3
...................0,005..........0,005
=>m kt= 0,535 => A
 
Top Bottom