phản ứng tráng bạc

T

thuy_dc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Dẫn 4g hơi abcol đơn chức A qua ống đựng CuO, nung nóng. Ngưng tụ phần hơi thoát ra được hỗn hợp X. Cho X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đung nóng thu được 32,4g Ag. A là chất nào?

Câu 2: Dẫn 4 gam hơi ancol đơn chức A qua ống đựng CuO, nung nóng. Ngưng tụ phần hơi thoát ra được hỗn hợp X. Cho X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 được 43,2 gam bạc. A là?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 1: Dẫn 4g hơi abcol đơn chức A qua ống đựng CuO, nung nóng. Ngưng tụ phần hơi thoát ra được hỗn hợp X. Cho X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đung nóng thu được 32,4g Ag. A là chất nào?

$n_{Ag}=0,3mol$
TH1: $M_{ancol} \le \dfrac{4}{0,075}=53,33 g/mol$ --> M = 30 g/mol metanol
TH2: $M_{ancol} \le \dfrac{4}{0,15}=26,66 g/mol$ không có chất nào thoả mãn
 
Top Bottom